รายงานการวิจัย เรื่อง สภาพความเป็นอยู่ของราษฎรในหมู่บ้านแล้งซ้ำซากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือกรณีบ้านปะอาว ตำบลปะอาว อำเภออุทุมพระพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ / กรมประชาสงเคราะห์

By: กรมประชาสงเคราะห์
Call number: Res 363.34 ก237ร Material type: BookBookPublisher: กรุงเทพฯ : กองวิชาการและแผนงาน กรมประชาสงเคราะห์, 2540Description: 91 หน้า. : ตาราง, แผนภูมิSubject(s): ภัยธรรมชาติ -- ศรีสะเกษDissertation note: การวิจัยเรื่อง สภาพความเป้นอยู่ของราษฎรในหมู่บ้านแล้วซ้ำซากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรณีบ้านปะอาว ตำบลปะอาว อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสภาพทางเศรษฐกิจและสังคม ของราษฎรในหมู่บ้านแล้งซ้ำซากตลอดจนปัญหาและความต้องการทางด้านสวัสดิการสังคม จากการศึกษาพบว่าสภาพเศรษฐกิจและสังคมของหมู่บ้านอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างดี จึงมีการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ ค่อนข้างน้อย ปัญหาสำคัญของหมู่บ้านคือการขาดแคลนน้ำเพื่อเกษตรกรรมในช่วงฤดูแล้ง รวมทั้งน้ำดื่มและน้ำใช้และสิ่งที่ราษฎรในหมู่บ้านต้องการเป็นอย่างมาก

Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
Item type Current location Call number Copy number Status Date due Barcode Item holds
หนังสือทั่วไป หนังสือทั่วไป MCRU Library
ชั้น 4
Res 363.34 ก237ร (Browse shelf) 1 Available 1000080033
Total holds: 0
Browsing MCRU Library shelves, Shelving location: ชั้น 4 Close shelf browser
No cover image available
No cover image available
No cover image available
No cover image available
No cover image available
No cover image available
Res 363.125 ส181บ บทสรุปสำหรับผู้บริหาร รายงานวิจัยเรื่อง การประเมินผลกรพัฒนาศักยภาพในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนนระดับจังหวัด : ประเมินฉุกเฉินช่วงสงกรานต์ / Res 363.2 ศ683ร รายงานการศึกษาวิจัย เรื่องแนวคิดการปรับโครงสร้างสถานีตำรวจเพื่อประชาชน / Res 363.28 ป542ค ความพึงพอใจ ความเชื่อมั่นด้านการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและความสามารถที่พึงประสงค์ของตำรวจท่องเที่ยว / Res 363.34 ก237ร รายงานการวิจัย เรื่อง สภาพความเป็นอยู่ของราษฎรในหมู่บ้านแล้งซ้ำซากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือกรณีบ้านปะอาว ตำบลปะอาว อำเภออุทุมพระพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ / Res 363.34 ร430ก การบูรณาการระบบเตือนภัยน้ำป่าไหลหลากเพื่อเพิ่มความสามารถในการตอบสนองต่อระบบเตือนภัยล่วงหน้าของนักเรียนในพื้นที่หมู่บ้านเสี่ยงภัยจังหวัดราชบุรี/ Res 363.34 ส239ก กระบวนการมีส่วนร่วมในการพัฒนาแนวทางการป้องกันอุทกภัยของชุมชนคลองตาแป้น เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร / Res 363.34 ส326ร รายงานวิจัย การพัฒนาอาชีพเสริมสร้างการพึ่งพาตนเองแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ = Vocational Development to enhance community' s self-reliance: A case study of the flooded communities in Muang District, Nakhonsawan Province /

เอกสารทางวิชาการ ลำดับที่ 406 เล่มที่ 7/2540

การวิจัยเรื่อง สภาพความเป้นอยู่ของราษฎรในหมู่บ้านแล้วซ้ำซากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรณีบ้านปะอาว ตำบลปะอาว อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสภาพทางเศรษฐกิจและสังคม ของราษฎรในหมู่บ้านแล้งซ้ำซากตลอดจนปัญหาและความต้องการทางด้านสวัสดิการสังคม จากการศึกษาพบว่าสภาพเศรษฐกิจและสังคมของหมู่บ้านอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างดี จึงมีการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ ค่อนข้างน้อย ปัญหาสำคัญของหมู่บ้านคือการขาดแคลนน้ำเพื่อเกษตรกรรมในช่วงฤดูแล้ง รวมทั้งน้ำดื่มและน้ำใช้และสิ่งที่ราษฎรในหมู่บ้านต้องการเป็นอย่างมาก

There are no comments on this title.

to post a comment.
    ARIT Muban Chombueng Rajabhat University
    46 Chombueng, Chombueng, Ratchaburi 70150, Thailand
    ☎ 0-3226-1790-7, 0-3226-1078